Saturday , February 16 2019
Trang chủ / Tư vấn / Chi phí phẫu thuật trĩ có đắt không?

Chi phí phẫu thuật trĩ có đắt không?

Chi phí phẫu thuật trĩ tại mỗi cơ sở y tế là không giống nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vậy, chi phí phẫu thuật trĩ có đắt không? Bạn đọc hãy tham khảo bài viết sau đây của các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để có được những thông tin hữu ích nhất.

Tại sao phải điều trị bệnh trĩ?

Bệnh trĩ nếu không được chữa trị sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh như:

Ung thư hậu môn- trực tràng

 • Gây rối loạn thần kinh: Khi mắc bệnh trĩ, người bệnh thường lo sợ dẫn tới tâm lý luôn căng thẳng, stress, ảnh hưởng tới não bộ cũng như hệ thần kinh bị tổn thương, từ đó làm rối loạn hệ thần kinh trung ương.
 • Thiếu máu: Bệnh trĩ gây xuất huyết sau khi đại tiện, lâu ngày người bệnh sẽ bị mất máu, cơ thể bị suy nhược. Bên cạnh đó, người bệnh thường bị chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, chân tay run và khiến cho tim đập nhanh hơn bình thường.
 • Sa nghẹt búi trĩ : Các búi trĩ đã phát triển và sa ra ngoài hậu môn, với kích cỡ lớn, búi trĩ có thể làm nghẹt hậu môn khiến cho việc đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể gây khó khăn.
 • Nhiễm trùng máu: Búi trĩ sưng to và thường xuyên sa ra ngoài kèm theo hậu môn sung huyết, chảy máu sẽ là cơ hội tốt cho các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và phát triển.
 • Gây ra các bệnh phụ khoa: Ở phụ nữ, hậu môn và âm hộ gần nhau sẽ dẫn đến các bệnh về phụ khoa dễ dàng hơn. Các vi khuẩn từ hậu môn có thể xâm nhập vào vùng sinh dục của phụ nữ gây viêm nhiễm.
 • Ung thư trực tràng – hậu môn: Biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh trĩ là ung thư trực tràng hậu môn. Trong giai đoạn này, các búi trĩ đã tăng dần về kích thước và sa ra ngoài hậu môn rất nhiều. Nếu không có biện pháp can thiệp, búi trĩ sẽ nhiễm trùng, lâu dần sẽ tạo thành ung thư.

Chi phí phẫu thuật trĩ có đắt không?

Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng chia sẻ: Không thể đưa ra một mức giá cố định bởi chi phí phẫu thuật trĩ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

chi-phi-phau-thuat-tri-co-dat-khong

Chi phí phẫu thuật trĩ có đắt không?

 • Mức độ bệnh: Ở giai đoạn đầu, khi mới phát hiện ra dấu hiệu của bệnh mà người bệnh đi thăm khám ngay thì chi phí chữa khỏi bệnh rất thấp, thời gian điều trị nhanh. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm hơn thì chi phí điều trị sẽ cao hơn, thời gian hồi phục bệnh lâu.
 • Phương pháp phẫu thuật: Các phương pháp truyền thống sẽ có chi phí thấp nhưng gây đau đớn, dễ bị biến chứng, tái phát, thời gian thực hiện lâu… Còn đối với phương pháp điều trị hiện đại thì chi phí chữa trị cao hơn nhưng khả năng hồi phục nhanh, không biến chứng, không tái phát, không cần nằm viện…
 • Trang thiết bị khám và điều trị bệnh: Tùy thuộc vào cơ sở y tế thực hiện mà mức giá chữa trị bệnh trĩ ngoại cũng khác nhau. Với những phòng khám kém chất lượng, trang thiết bị tồi tàn, lạc hậu… thì chi phí thường thấp. Ngược lại, các phòng khám có tên tuổi, trang thiết bị hiện đại, phòng khám khang trang, sạch sẽ, vô trùng, điều kiện tốt thì mức chi phí sẽ cao hơn.
 • Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm: Ở một cơ sở có các bác sĩ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, đặc biệt trong lĩnh vực hậu môn – trực tràng, phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả thì chi phí chữa trị sẽ cao hơn so với cơ sở y tế có đội ngũ bác sĩ không chuyên, ít kinh nghiệm…
 • Sức khỏe bệnh nhân: Nếu tình trạng bệnh nặng, bệnh nhân còn mắc thêm một số bệnh lý khác thì việc điều trị sẽ lâu hơn, tốn kém hơn.

Nếu bạn còn lo lắng về bệnh lý của mình và muốn chúng tôi tư vấn chi tiết hơn thì hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0243.9672.999 – 1800.6181 (Miễn Phí Cước Gọi), các chuyên gia hậu môn – trực tràng tại tuvanchuabenhtri luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.