Saturday , February 16 2019
Trang chủ / Dược liệu / Lợi ích của trà Ô long đối với sức khỏe

Lợi ích của trà Ô long đối với sức khỏe

Chúng ta thường nghe nói, trà Ô long rất tốt cho sức khỏe. Nhưng tốt ở điểm nào thì không phải ai cũng biết.

tra-o-long

Trà Ô long là gì?

Trà Ô long là một loại trà truyền thống của Trung Quốc, chủ yếu được trồng và chế biến ở Trung Quốc cũng như Đài Loan. Loại trà này có một hương vị độc đáo, khác biệt so với các loại trà đen hoặc trà xanh truyền thống. Sự khác biệt giữa chúng nằm trong cách chế biến. Trà xanh được thu được bằng cách nung nóng nhẹ lá vừa hái để ngăn chặn quá trình oxy hóa. Khi lá để oxy hóa trong một khoảng thời gian ngắn, nó cho kết quả là trà Ô long. Khi để oxy hóa trong một thời gian dài, lá trà chuyển màu sậm tối và sản phẩm cuối cùng là trà đen truyền thống. Do đó trà xanh là không bị oxy hóa, trà ô long là bán oxy hóa và trà đen oxy hóa hoàn toàn. Lá chè tươi có một số lượng cao của catechin. Quá trình oxy hóa làm giảm nồng độ của catechin trong lá. Do đó, lá trà Ô long có mức độ vừa phải của catechin. Chúng có tỷ lệ oxy hóa khoảng 10% -70%.

Ngoài hương vị dễ chịu và hương thơm tươi mát, trà ô long có lợi cho sức khỏe. Trong thực tế, nó có lợi hơn so với các giống khác của trà. Hơn nữa, vì nó có chứa một lượng nhỏ caffeine khi so sánh với các giống khác, nên trà Ô long được coi là một lựa chọn phù hợp cho những người nhạy cảm với caffeine.

Một số lợi ích sức khỏe của trà Ô long như sau:

tra-o-long-1

Lợi ích tim mạch:

Thường xuyên dùng trà ô long sẽ làm giảm nồng độ cholesterol, do đó làm giảm nguy cơ đau tim. Nghiên cứu chứng minh rằng những người uống 1-6 tách trà Ô long trong một tuần có nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn những người khác.

Chống lại gốc tự do:

lipid trong da là rất cần thiết cho một làn da đầy sức sống. Các gốc tự do đẩy nhanh quá trình lão hóa bằng cách chuyển đổi các chất béo trong da thành lipid peroxide. Điều này dẫn đến những điểm tối và sắc tố của da. Các polyphenol được tìm thấy trong lá trà ô long diệt trừ các gốc tự do, do đó làm chậm quá trình lão hóa.

Kiểm soát béo phì:

Các hợp chất polyphenol trong trà Ô long giúp tăng cường sự trao đổi chất của chất béo trong cơ thể bằng cách kích hoạt các enzym nhất định. Do đó, uống trà Ô long hàng ngày hỗ trợ giảm cân và giảm béo phì bằng cách thúc đẩy quá trình phân giải lipid giúp cơ thể đốt cháy nhiều chất béo.

Ngăn ngừa sâu răng:

Trà Ô long cải thiện sức khỏe răng miệng bằng cách ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn gây sâu răng và bệnh ung thư miệng. Các chất chống oxy hóa gọi là polyphenol có trong trà Ô long đóng góp vào việc cải thiện sức khỏe và vệ sinh răng miệng. Uống trà Ô long giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám, chống sâu răng và ngăn cản sự xuất hiện của sâu răng.

tra-o-long-2

Chống ung thư:

Uống trà, nói chung, có nguy cơ mắc ung thư da thấp hơn. Nồng độ các polyphenol polyme như thearubigin và theaflavin trong trà Ô long cao hơn các các giống chè khác. Polyphenols ngăn chặn sự phát triển của các hình thức khác của bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư buồng trứng ở phụ nữ.

Phát triển xương:

Các chất chống oxy hóa có trong trà Ô long cung cấp bảo vệ chống sâu răng và củng cố cấu trúc xương. Nó rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh loãng xương trong cơ thể con người.

Điều trị trong bệnh tiểu đường:

Trà Ô long có nồng độ cao chất chống oxy hóa gọi là polyphenol, ngoài các vitamin và khoáng chất như vitamin A, canxi, kali, selen, flo, magiê và phốt pho. Những chất dinh dưỡng giải độc cơ thể, cải thiện tiêu hóa và làm giảm nguy cơ các bệnh mãn tính như tiểu đường. Trà Ô long được coi là một thảo dược bổ sung để điều trị bệnh tiểu đường loại 2.

Chống nhiễm trùng do vi khuẩn:

Các chất chống oxy hóa có trong trà Ô long chống nhiễm khuẩn bằng cách ức chế mạnh sự phát triển của một số loại liên cầu khuẩn.