Wednesday , March 20 2019
Trang chủ / Thuốc tây / Những loại thuốc vô tình gây suy giảm ham muốn tình dục

Những loại thuốc vô tình gây suy giảm ham muốn tình dục

Từ lâu, tình dục được xem như nhu cầu sức khỏe không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của tất cả mọi người. Do đó suy giảm ham muốn tình dục chính là nổi lo lớn của cả đàn ông lẫn phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều loại thuốc chúng ta thường dùng hiện nay lại có thể gây ra tác dụng phụ, khiến nhu cầu tình dục của bạn gặp vấn đề.

suy-giam-ham-muon-tinh-duc

Dưới đây là một số loại thuốc có thể gây suy giảm ham muốn tình dục mà có thể bạn không biết.

Thuốc tránh thai

Trong quan hệ tình dục, nhiều người phụ nữ thường chọn cách uống thuốc tránh thai để đảm bảo quan an toàn khi chưa muốn có em bé. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, thuốc tránh thai là một trong những loại thuốc có thể vô tình gây suy giảm ham muốn tình dục cho chị em.

Một nghiên cứu của Đại học Boston do Irwin Goldstein, Tổng biên tập Tạp chí Y học giới tính thực hiện vào năm 2006 cho thấy, sử dụng thuốc tránh thai có thể gây ảnh hưởng lâu dài đến ham muốn tình dục ở một số người phụ nữ. So với những người không bao giời sử dụng, mức độ SHBG (hormone ràng buộc quan hệ tình dục) của nhóm phụ nữ sử dụng thuốc tránh thay hay đã ngưng 4 tháng vẫn cao hơn gấp 2 lần.

Thuốc điều trị tiểu đường

suy-giam-ham-muon-tinh-duc-1

Căn bệnh đái tháo đường và nhũng loại thuốc được dùng để điều trị nó cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn suy giảm ham muốn, cực khoái và kích thích tình dục. Theo các bác sĩ, tiểu đường là một trong các yếu tố gây ảnh hưởng nhiều nhất đến chức năng tình dục của 2 giới. Chính vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, giảm thiểu nguy cơ mắc phải các biến chứng nguy hiểm như thần kinh, chân tay, hỏng thận, tim mạch và duy trì chất lượng cuộc yêu, bạn hãy thực hiện các chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý nhằm kiểm soát mức đường huyết của mình.

Thuốc chống trầm cảm

Thuốc chống trầm cảm có tác dụng ổn định tâm lý, cải thiện tiên thần ở những người mắc bệnh trầm cảm bằng cách gây ảnh hưởng đến sự cân bằng cát chất hóa học trong não. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, các loại thuốc này chứa chất ức chế tái hấp thục chọn lọc serotonin (SSRIs) có thể gây ra nhiều tác dụng không như ý, dẫn đến rối loạn tình dục, khiến cả đàn ông lẫn phụ nữ giảm ham muốn, không đạt cực khoái. Tác dụng phục này sẽ tăng lên nếu người bị bệnh tăng liều dùng thuốc. 

suy-giam-ham-muon-tinh-duc-3

Thuốc lợi tiểu

Những loại thuốc lợi tiểu tiêu biểu như: Abit A thiazide, Hydrochlorothiazide, Spironolactone, Acid ethacrynic, Chlorthalidone, Surosemide,… có thể khiến người sử dụng mất cảm giác ham muốn hoặc giảm hưng phấn trong chuyện phòng the.

Thuốc dị ứng

Thuốc dị ứng thường rấ nhạy cảm và gây buồn ngủ. Ngoài ra, thuốc dị ứng còn gây ra một số tác dụng phụ không mon muốn khác như khô âm đạo, đau khi giao hợp, giảm ham muốn và khó đạt được cực khoái.

Xem thêm: