Wednesday , October 24 2018
Trang chủ / Dinh dưỡng / Top các loại trái cây giàu giá trị dinh dưỡng nhất

Top các loại trái cây giàu giá trị dinh dưỡng nhất

Không nhiều người trong số chúng ta nhận ra được tầm quan trọng của các loại trái cây và giá trị dinh dưỡng của chúng đối với cơ thể. Trái cây chứa rất nhiều các loại vitamin như vitamin A, vitamin B, vitamin C, acid citric, acid folic và các dưỡng chất thiết yếu khác giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, cholesterol, bệnh tim mạch, béo phì và huyết áp.

top-cac-loai-trai-cay-giau-gia-tri-dinh-duong-cao-nhat

Một số người trong chúng ta nghĩ rằng nếu thiếu vitamin và khoáng chất thì chỉ cần bổ sung một vài viên thuốc là được. Nhưng đây là một quan niệm sai lầm; trái cây là sự kết hợp phức tạp của các khoáng chất, chất chống oxy hóa, vitamin, hóa chất thực vật tự nhiên và cung cấp nhiều lợi ích mà chúng ta không thể có được từ những viên thuốc.

Tất cả các loại trái cây đều có ích, nhưng có một số loại trái cây nổi bật trong giá trị dinh dưỡng và phù hợp cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Chúng là một trong những nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng hàng đầu với khả năng kháng bệnh cao. Dưới đây là danh sách các loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Chuối

top-cac-loai-trai-cay-giau-gia-tri-dinh-duong-cao-nhat-1

105 calo, 3g chất xơ, kali, axit folic và vitamin B6

Chuối là loại trái cây này có hàm lượng kali cao giúp duy trì huyết áp ở mức bình thường.

Táo

75 calo, 3 g chất xơ

Táo rất giàu chất chống oxy hóa flavonoids để giúp kiểm soát lượng đường và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Táo còn làm giảm nhiệt miệng và tốt cho răng nướu. Táo có chứa hầu hết các vitamin thiết yếu cho cơ thể của bạn.

Mâm xôi

top-cac-loai-trai-cay-giau-gia-tri-dinh-duong-cao-nhat-2.jpg

31 calo, 4 g chất xơ, chất chống oxy hóa

Mâm xôi có màu tím mà quả này nhận được từ anthocyanin chất chống oxy hóa mạnh, được biết đến để làm giảm nguy cơ ung thư và đột quỵ. Đây là liều thuốc tốt nhất cho bệnh ung thư phổi. Mâm xôi cũng được biết đến để điều trị các triệu chứng liên quan đến bệnh gút.

Quả bơ

114 calo, 4,5 g chất xơ, vitamin E và axit folic

Trái bơ chứa axit béo không bão hòa đơn  giúp làm giảm nồng độ cholesterol. Trái bơ là sự thay thế hoàn hảo cho bơ động vật. Chúng là thực phẩm tự nhiên rất mềm nên rất dễ ăn. Hàm lượng chất béo trong trái bơ giúp trẻ sơ sinh tăng trưởng và phát triển bình thường.

Quả nam việt quất

top-cac-loai-trai-cay-giau-gia-tri-dinh-duong-cao-nhat-3

25 calo, chất chống oxy hóa và 2,5 g chất xơ

Quả nam việt quất được biết đến với đặc tính chống vi khuẩn và giúp điều trị nhiễm trùng tiết niệu, sỏi mật, sỏi thận, và loét. Do đặc tính chống vi khuẩn của nó, nam việt quất cũng được dùng như một chất làm thơm miệng và chống sâu răng.

Nho

53 calo, giàu chất xơ mangan và 1 g

Nho rất giàu chất chống oxy hóa gọi là resveratrol ngăn ngừa bệnh tim và các bệnh liên quan và giúp làm giảm huyết áp. Nó cũng được biết đến để chữa bệnh đại tràng, vú và ung thư dạ dày. Nho cũng là thành phần của các đồ uống tinh tế có cồn như rượu vang và rượu sâm panh.

Xoài

top-cac-loai-trai-cay-giau-gia-tri-dinh-duong-cao-nhat-4

54 calo, giàu vitamin A và E, và 1,3 g chất xơ

Tất cả chúng ta thưởng thức trái cây ngọt ngào và ngon này; nhưng bạn cũng biết rằng họ có lợi thế riêng của họ và rất có lợi. Xoài rất giàu chất chống oxy hóa zeaxanthin và lutein mà cải thiện thị lực và làm giảm mù lòa ở người lớn. Xoài có thể được sử dụng như một sa mạc và cũng như trong hương vị cay như dưa chua.

Cam

62 calo, giàu folate, vitamin C, kali và chất xơ 3 g

Cam rất giàu hóa chất thực vật được gọi là hesperidin, làm giảm lượng cholesterol trong máu. Cam có ích với phụ nữ mang thai, giúp ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh trong bụng mẹ. Vỏ cam cũng rất giàu vitamin C và được sử dụng làm mặt giúp da sáng lên.

Kiwi

top-cac-loai-trai-cay-giau-gia-tri-dinh-duong-cao-nhat-5

56 calo, nguồn vitamin E và C, kali, magiê, và 3 g chất xơ

Quả kiwi hỗ trợ trong sự phát triển của răng, xương và sụn. Chúng cũng ngăn chặn bệnh tim.

Đu đủ

59 calo và là nguồn phong phú vitamin C, A và folate

Quả đu đủ rất giàu một loại enzyme gọi là papain giúp là tiêu hóa và chữa lành tất cả các vấn đề tiêu hóa liên quan. Vitamin A nội dung giúp để làm sáng da của bạn. Ngoài ra các hạt màu đen trong đu đủ có thể được sử dụng làm gia vị trong thực phẩm hàng ngày của bạn.

Tất cả các loại trái cây có ích, tuy nhiên có vài người bị dị ứng với một số loại trái cây và một số không phù hợp với những người có bệnh cụ thể. Hãy luôn tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia dinh dưỡng hoặc bác sĩ để có được một danh sách các loại trái cây mà bạn có thể ăn.