Saturday , February 16 2019
Trang chủ / Tư vấn / Cách xét nghiệm sùi mào gà – Phát hiện bệnh ngay

Cách xét nghiệm sùi mào gà – Phát hiện bệnh ngay

Chào bác sĩ! Em nghi ngờ mình bị sùi mào gà nên muốn kiểm tra chính xác. Vậy các bác sĩ cho em hỏi: Cách xét nghiệm sùi mào gà như thế nào và chi phí khoảng bao nhiêu ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ.

(Gia Bảo – 25 tuổi – Hưng Yên)

Cách xét nghiệm sùi mào gà ở nam và nữ giới

Chào bạn Bảo! Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Câu hỏi của bạn được các chuyên gia đầu ngành của chúng tôi giải đáp như sau:

Hiện nay, có khá nhiều cách xét nghiệm phát hiện sùi mào gà. Trong đó, tiêu biểu phải kể đến một số cách phổ biến như sau:

  • Xét nghiệm bằng mẫu vật: Với cách này, bác sĩ sẽ tiến hành lấy trực tiếp mẫu vật trên cơ thể người bệnh như: Nốt sùi, u nhú… và đem đi kiểm tra phân tích, xác định chính xác những nốt này có chứa virus sùi mào gà hay không.
  • Xét nghiệm máu: Đây là cách áp dụng lấy máu, phù hợp với người bệnh nghi ngờ mình mắc bệnh sùi mào gà nhưng do trong thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng nên bên ngoài cơ thể chưa có biểu hiện gì bất thường.
  • Xét nghiệm bằng dịch: Nếu bạn mắc bệnh sùi mào gà thì virus HPV thường có trong dịch của người bệnh (dịch niệu đạo ở nam giới và dịcbh âm đạo ở nữ giới).
  •  Xét nghiệm bằng Axit Axetic: Bác sĩ sẽ sử dụng 123 31ít Axit Axetic nồng bđộ khoảng 3 – 5% và bôi lên nốt sùi mọc riêng lẻ. Nếu sau 2 – 15 phút, nốt sùi chuyển sang màu trắng thì đây là dấu hiệu virus sùi mào gà phản ứng hóa học.

Xét nghiệm máu để phát hiện sùi mào gà
Xét nghiệm máu để phát hiện sùi mào gà

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà

Để biết chính xác chi phí xét nghiệm sùi mào gà là bao nhiêu thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể đó là:

  • Phương pháp xét nghiệm: Hiện nay, có rất nhiều cách xét nghiệm bệnh sùi mào gà khác nhau. Do đó, chi phí xét nghiệm các phương pháp này cũng có sự chênh lệch. Xét nghiệm sùi mào gà bằng phương pháp hiện đại sẽ có mức giá cao hơn nhưng kết quả xét nghiệm sẽ chuẩn xác hơn so với xét nghiệm bằng phương pháp truyền thống.
  • Cơ sở y tế bạn lựa chọn: Sẽ không khó để bạn tìm được một địa chỉ xét nghiệm virus HPV gây bệnh sùi mào gà. Tuy nhiên, để chọn được một cơ sở y tế uy tín, chất lượng thì không phải là điều đơn giản. Tại cơ sở y tế có chất lượng cao, đội ngũ y bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại thì sẽ có chi phí chênh lệch so với cơ sở y tế kém chất lượng.

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà là bao nhiêu?

Địa chỉ mà bạn Bảo và mọi người có thể tìm đến thực hiện xét nghiệm sùi mào gàPhòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Với trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng quy trình xét nghiệm nhanh chóng, chuẩn xác thì đây chính là địa chỉ tin cậy mà nam hay nữ giới có thể yên tâm và chọn lựa.

Hi vọng những thông tin về vấn đề: “Cách xét nghiệm sùi mào gà – Phát hiện bệnh ngay” là hữu ích với bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về bệnh sùi mào gà, hãy nhấp chọn TẠI ĐÂY hoặc gọi theo đường dây nóng: 0243.9672.999 – 1800.6181 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.